Diễn đàn KingBoss.5Forum.Net

Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Giải Trí Hàng Đầu Việt NamGo downThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

© VietShare.5Forum.Net

hacmoni1404
hacmoni1404
hacmoni1404
Tước HiệuThành Viên Cấp 1

Thành Viên Cấp 1

Đây là lời phát ngôn táo bạo của NPH game Đao Khách Thiên Long.

Chúng ta không còn lạ gì với những chủ đề đang làm nhiễu loạn làng game Việt hiện nay như: “NPH game Việt Nam cắn nhau, NSX game Trung Quốc ngư ông đắc lợi” hay “Việt Nam đổ xô đi mua game Trung Quốc, NSX Game đẩy giá bán lên cao”…Thì bỗng nhiên gần đây lại nổi lên một câu nói “Đã đến lúc các NSX Game nước ngoài cần biết nghe lời” từ NPH Game Đao Khách Thiên Long. Nội dung câu nói có phần gì đó ngông cuồng vàcũng là lời phát ngôn táo bạo, thẳng thắn nhất từ trước đến nay của NPH Game Việt Nam.

Được biết tình hình thị trường mua bán game ở Việt Nam đang rất hỗn loạn và chúng ta đang chịu ảnh hưởng rất nhiều từ phía NSX game Trung Quốc từ giá cả cho đến thể loại game. Vậy ông có thể chia sẻ cho độc giả về ý kiến táo bạo của mình được không?

Thật ra tôi không nghĩ câu nói đó có gì táo bạo hay ngông cuồng cả, tôi chỉ đại diện cho làng game Việt cũng như những con người đã gắn bó với ngành game rất lâu như chúng tôi để nói lên suy nghĩ của mình. Ai cũng biết thị trường game Việt Nam cực kì tiềm năng, và tất nhiên các NSX nước ngoài đang thi nhau nhảy vào xâu xé miếng bánh ngon này. Đã qua rồi cái thời các NSX nước ngoài luôn đòi hỏi và hạch sách các điều kiện này điều kiện nọ, rồi bắt các nhà vận hành Việt Nam đấu thầu sản phẩm, đưa ra một phí bản quyền cao ngất ngưởng, sau do bỏ mặc NPH Việt Nam với game đầy lỗi, gây bức xúc cho NPH và cả game thủ. Tiền đâu phải vỏ hến, đâu kiếm dễ như thế được, cần phải đưa ra 1 sản phẩm hay nhất, nói không với bug, hỗ trợ bằng cả trái tim, sự kiện liên tục thay đổi, phiên bản cần được update thường xuyên.

Muốn thì ai cũng muốn như vậy nhưng làm được như thế thực sự không dễ chút nào vì đa phần ở Việt Nam là NPH game chứ hầu như không có hoặc rất ít NSX. Mà phải có sản phẩm thì chúng ta mới vận hành được, chúng ta vẫn phải phụ thuộc rất nhiều vào NSX nước ngoài?


Đúng là ở Việt Nam có rất ít NSX nhưng tôi không đồng ý với ý nghĩ rằng chúng ta bị phụ thuộc vào NSX nước ngoài, chính tư duy đó làm cho chúng ta luôn bị NSX nước ngoài “dắt mũi”, thậm chí bị “xỏ mũi” mà không hay. Chúng tôi luôn nói không với phí bản quyền, thậm chí họ phải cầu xin chúng tôi vận hành game cho họ, nhưng chưa chắc chúng tôi đã nhận lời.

Và Đao Khách Thiên Long là game chúng tôi đã làm hành làm tỏi NSX rất nhiều, đảm bảo không bug nên chúng tôi rất lấy làm tự tin khi mở trực tiếp open beta vào lúc 10h sáng ngày 26/9/2013 mà không cần qua giai đoạn apha test.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đừng để nhà sản xuất game nước ngoài bắt nạt chúng ta

Có nhiều ý kiến tiêu cực ném đá webgame, cho rằng chúng ta đang đi “nhặt rác” từ trung quốc về, từ đề tài đến gameplay đều nhàm chán vô cùng. Đao khách thiên long liệu có phải là “rác” như họ nói?

Muốn biết có phải là “rác” hay không thì vào chơi hãy nói, chứ đừng đứng ngoài phát biểu rác rưởi này nọ. Mỗi sản phẩm làm ra đều là tinh túy của người sáng tạo ra nó, không nên tỏ thái độ khinh miệt như vậy. Điển hình với game Đao Khách Thiên Long chính chúng tôi còn yêu cầu phía NSX bỏ tiền hoàn thiện game, bắt họ phái đội ngũ kỹ thuật sang việt nam túc trực cùng chúng tôi điều hành game.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đừng để nhà sản xuất game nước ngoài bắt nạt chúng ta
Nói vậy có hơi quá tự tin không thưa ông?

Chúng tôi tự tin với khả năng của chúng tôi, tôi nghĩ NPH Việt Nam cũng phải tự tin như vậy thì mới có thể “có giá” hơn trong mắt các NSX. Chúng tôi hy vọng các nhà vận hành game tại Việt Nam cần đoàn kết và cứng rắn hơn nữa, ko thể cứ để cho các nhà sản xuất game nước ngoài bắt nạt như vậy được.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Đừng để nhà sản xuất game nước ngoài bắt nạt chúng ta
Làm thế nào để các NPH game Việt Nam có thể làm chủ cuộc chơi? Làm thế nào để các NSX game nước ngoài biết nghe lời hơn? Vẫn là câu chuyện muôn thuở giữa người bán và người mua. Nắm được “thóp” của NSX thật không hề dễ dàng, thiết nghĩ đây vẫn là một bài toán chưa có lời giải.

Trang chủ: [You must be registered and logged in to see this link.]

Về Đầu TrangThông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


« Xem bài trước | Xem bài kế tiếp »

Quyền hạn của bạn:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Báo cáo lạm dụng | Create a free blog